Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

TQ thử nghiệm trực thăng vận tải trên tàu sân bay mới nhất

Đăng lúc 13:57:55 19/09/2018

Máy bay trực thăng vận tải quân sự Z-18 đã thử nghiệm cất và hạ cánh từ tàu sân bay tự đóng của Trung Quốc


Theo tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc, cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 5.8. Chiếc trực thăng vận tải quân sự Z-18 đã bay khoảng 5 phút trước khi trở lại hạ cánh trên tàu sân bay Type 001A tại nhà máy đóng tàu ở tỉnh Liêu Ninh.

Z-18 là máy bay vận tải quân sự thế hệ mới. Theo tạp chí quốc phòng Jane's, nó bắt đầu hoạt động trong quân đội Trung Quốc từ tháng 1.2017.

Đánh giá cuộc thử nghiệm, chuyên gia phân tích quân sự Trung Quốc Li Jie cho biết các hệ thống kiểm soát của máy bay trực thăng Z-18 “hoạt động tốt” và nó có thể được sử dụng cùng với tàu sân bay trong trường hợp khẩn cấp.

Type 001A, tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc, được đóng tại nhà máy đóng tàu Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh và dự kiến bắt đầu hoạt động trong quân đội Trung Quốc vào năm 2020.

Theo tờ Hoàn Cầu, cuộc thử nghiệm thành công với trực thăng Z-18 cho thấy tàu sân bay Type 001A đã sẵn sàng chạy thử nghiệm trên biển.

Kế hoạch thử nghiệm tàu sân bay Type 001A dường như đã bị trì hoãn trước đó. Tờ South China Morning Post hồi đầu tháng 4 cho biết các cuộc thử nghiệm trên biển sẽ bắt đầu vào cuối tháng 4.

“Cho dù có một số vấn đề, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường vì tàu sân bay có khoảng 700 đến 800 triệu linh kiện”, ông Li cho biết.

Địa chỉ